Thứ tư, 01/10/2014 Trang chủ Giới thiệu Tin nội bộ Email nội bộ Danh bạ Liên hệ

VĂN BẢN GD&ĐT >> Văn bản Sở GDHN

HƯỚNG DẪN CHI 2 BUỔI/NGÀY VÀ BÁN TRÚ

Cập nhật lúc 09h52, ngày 02/03/2007

Ngày 15/1/2007, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn số 296/SGD&ĐT-KHTC về việc hướng dẫn nội dung chi 2 buổi/ngày và bán trú đối với cấp tiểu học. GDTĐ xin trích đăng nội dung của bản hướng dẫn này.

I. Về việc chi học 2 buổi/ngày:

Kinh phí thu được từ học 2 buổi/ngày được chi cho những nội dung sau:

1. Chi cho giáo viên tham gia dạy 2 buổi/ngày: 60%

2. Chi bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ và phúc lợi tập thể: 20%.

3. Chi mua sắm văn phòng phẩm, đồ dùng dạy học, vật rẻ mau hỏng, điện nước, vệ sinh, tăng cường cơ sở vật chất...: 17%

4. Phục vụ công tác chỉ đạo thanh kiểm tra: 3%. Trong đó nộp Phòng Giáo dục 2%, nộp Sở Giáo dục và Đào tạo 1%(nộp qua Phòng Giáo dục)

Cụ thể chi của khoản 1 và 2 như sau:

1/ Chi cho giáo viên tham gia dạy 2 buổi/ngày:

Số tiết chi cho giáo viên tham gia dạy 2 buổi/ngày gồm:

a/ Số tiết giáo viên thực dạy tăng cường.

b/ Số tiết chủ nhiệm (Số tiết chủ nhiệm nói chung không quá 5 tiết/tuần, trường hợp đặc biệt không quá 7tiết/tuần)

Cách tính:

Đơn giá một tiết =60% tổng thu 2 buổi/ngày của 1 lớp

Số tiết chi cho giáo viên tham gia dạy 2 buổi/ngày

- Thu nhập của giáo viên chuyên biệt, tự chọn:

Đơn giá 1 tiết x số tiết dạy tăng cường

- Thu nhập của giáo viên chủ nhiệm:

Đơn giáo 1 tiết x (số tiết dạy tăng cường + số tiết chủ nhiệm)

Lưu ý:

- Các Trường không được sử dụng kinh phí thu học 2 buổi/ngày để trả lương cho giáo viên hợp đồng dạy chính khoá (trường hợp này nhà Trường phải báo cáo cơ quan quản lý cấp trên để giải quyết).

- Các tiết chính khoá không được tính là tiết tăng cường.

- Đơn giá tiết dạy của các môn học như nhau (không phân biệt đơn giá tiết dạy của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chuyên biệt, tự chọn; giáo viên biên chế và giáo viên hợp đồng)

- Đối với những lớp có 2 giáo viên chủ nhiệm: cũng chỉ tính số tiết chủ nhiệm như lớp có một giáo viên chủ nhiệm.

2/ Chi bồi dưỡng cho cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ (gồm ban giám hiệu, tổng phụ trách, kế toán, thủ quỹ, nhân viên khác có phục vụ 2 buổi/ngày) và phúc lợi tập thể:

a/ Chi bồi dưỡng cho Hiệu trưởng

- Trường hạng 1 (28 lớp trở lên): không quá 2 lần thu nhập trung bìnhcủa giáo viên tham gia dạy 2buổi/ngày.

- Trường hạng 2 (19 lớp đến 27 lớp): không quá 1,8 lần thu nhập trung bình của giáo viên tham gia dạy 2buổi/ngày.

- Trường hạng 3 (dưới 19 lớp): không quá 1,5 lần thu nhập trung bìnhcủa giáo viên tham gia dạy 2buổi/ngày.

b/ Chi cho Hiệu phó: không quá 0,8 lần thu nhập của Hiệu trưởng.

c/ Chi cho tổng phụ trách chuyên trách: không quá 0,5 lần thu nhập của Hiệu trưởng.

d/ Chi cho kế toán: không quá 0,4 lần thu nhập của Hiệu trưởng.

e/ Chi cho thủ quỹ, tổng phụ trách kiêm nhiệm và các nhân viên khác: mỗi người không quá 0,3 lần thu nhập của Hiệu trưởng.

Ngoài việc thực hiện chi các nội dung trên, phải dành khoản kinh phí đưa vào quỹphúc lợi tập thể.

II. Về việc chi bán trú:

1/ Tiền ăn: Chi cho bữa ăn chính và bữa ăn phụ (bao gồm cả tiền chất đốt) theo thoả thuận

2/ Tiền cơ sở vật chất cho bán trú: (trang bị giường, chiếu, chăn, khăn mặt, bát, đĩa, cốc, xoong, nồi, bếp gas, điện, nước... ) được sử dụng hết cho việc trang bị cơ sở vật chất cho bán trú theo thoả thuận.

3/ Tiền chăm sóc bán trú: Bồi dưỡng người trực tiếp chăm sóc, cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp…

Trong đó:

- 80% cho người trực tiếp chăm sóc, nhân viên phục vụ khác.

- 20% cho cán bộ quản lý, kế toán, thủ quỹ, thanh tra, công đoàn...và phúc lợi tập thể. Mức chi có thể vận dụng như cách chi học 2 buổi/ngày.