home
   Thứ bẩy, 20/12/2014 Trang chủ Giới thiệu Tin nội bộ Email nội bộ Danh bạ Liên hệ
  CƠ CẤU TỔ CHỨC

PHÒNG BAN SỞ

DANH BẠ ĐIỆN TỬ

  CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC
  THÔNG TIN CHUNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ GD&ĐT

VĂN BẢN GD&ĐT

THI VÀ TUYỂN SINH

THÀNH TỰU

GƯƠNG MẶT CƠ SỞ

VĂN HOÁ - VĂN NGHỆ

BẠN CÓ BIẾT - CẦN BIẾT

TUYỂN SINH ĐH-CĐ-TC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  THÔNG TIN HĐ NGÀNH

DÀNH CHO GIÁO VIÊN

THI ĐUA - KHEN THƯỞNG

ĐỀ TÀI NCKH - SKKN

THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC

LỊCH CÔNG TÁC

  THƯ VIỆN ẢNH

TRAO ĐỔI Ý KIẾN

BẠN CÓ BIẾT - CẦN BIẾT

Đề thi vào lớp 10 nằm trong chương trình lớp 9

Cập nhật lúc 11h33, ngày 09/06/2009

“Đề thi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu ở chương trình lớp 9” - ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết tại Hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tổ chức vào sáng 8/6/2009.

(Dân trí) -  
Căng thẳng cạnh tranh vào trường như ý
 
Trường công lập chỉ đáp ứng được 60% HS lớp 9
 
Chỉ còn nửa tháng nữa, hơn 85.000 học sinh lớp 9 Hà Nội sẽ dự thi vào 184 trường THPT công lập và ngoài công lập. Trong đó, 76.087 hồ sơ nguyện vọng 1 và hơn 9.000 hồ sơ đăng ký vào 4 trường chuyên Hà Nội, trong khi tổng chỉ tiêu chỉ hơn 60.000. Đây là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT lớn nhất của Hà Nội  từ trước tới nay do sáp nhập tỉnh Hà Tây cũ. 
 
Ông Đoàn Hoài Vĩnh cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học. Do vậy, Sở yêu cầu, Chủ tịch Hội đồng coi thi là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng trường THPT; giám thị coi thi chỉ có 50% là giáo viên THCS không dạy Ngữ văn, Toán lớp 9 năm học 2008-2009; 50% là giáo viên THPT không dạy Ngữ văn và Toán. Ngoài các đoàn thanh tra lưu động của Sở và Phòng GD-ĐT, tại mỗi hội đồng coi thi có từ 2-4 thanh tra viên làm nhiệm vụ.

Đối với lớp 10 không chuyên, HS muốn nhập học tại trường đăng ký theo NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Đối với HS thi hệ chuyên, muốn nhập học tại trường đăng ký theo NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm. HS trúng tuyển NV1 không được xét tuyển theo NV2. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận HS có NV1, không nhận HS có NV2.

Tuyệt đối không nhận HS chưa có đủ hồ sơ
 
Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu khi nhập học, các trường phải kiểm tra hồ sơ của HS nếu đầy đủ, hợp lệ mới được nhận. Đối với các trường THPT công lập, những HS hoặc bố (mẹ) đã hoàn thành thủ tục nhập Hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, yêu cầu nộp hộ khẩu ngay khi có kết quả, nếu không HS sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.
 
HS đủ điểm chuẩn phải nộp đầy đủ hồ sơ nhập học tại trường, các trường không được thu bất cứ khoản đóng góp nào khác. Đặc biệt, đối với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

HS trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường THPT có quyền được rút hồ sơ, Hiệu trưởng trường THPT phải tạo điều kiện cho HS rút hồ sơ. Đặc biệt, các trường tuyệt đối không được nhận HS chưa có đủ hồ sơ hợp lệ hoặc nhận vượt quá chỉ tiêu được giao - ông Vĩnh khẳng định.

Được biết, mỗi trường THPT ở Hà Nội có 3 ban: ban KHTN, ban KHXH & NV, ban Cơ bản. Căn cứ vào nguyện vọng của HS, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất của trường, Hiệu trưởng các trường đề xuất số ban, số lớp mỗi ban của trường do Sở duyệt. Sau khi đã trúng tuyển vào trường, HS sẽ được xếp vào các ban trên cơ sở phương án phân ban theo nguyện vọng và điểm xét tuyển.

Trong trường hợp phân ban không đáp ứng nguyện vọng của HS trúng tuyển, các trường chủ động giải thích để cha mẹ HS và HS hiểu rõ tình hình của trường. Trường hợp không giải quyết được nhà trường báo cáo Sở bằng văn bản để có phương án giải quyết. Các trường THPT không được tổ chức kiểm tra để phân ban, chia lớp - ông Vĩnh cho hay.

Kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 24/6, học sinh thi 2 môn Ngữ Văn và Toán và các môn thi chuyên vào ngày 25/6.


Hồng Hạnh - Theo Dantri


In Gửi tới bạn  Thảo luận

Các tin khác:
Luyện thi trắc nghiệm miễn phí với Tiếng Anh Trực tuyến VietnamLearning(09/06/2009)
GiniPic - Công cụ tìm kiếm hình ảnh cực kỳ mạnh mẽ(04/05/2009)
CÁCH HIỂU VÀ HƯỚNG TIẾP CẬN CỦA THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN(27/04/2009)
Miễn phí ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB(24/04/2009)
Tặng sách nhân ngày Sách và Bản quyền thế giới(24/04/2009)
Học sinh trung học gây quỹ và quyên góp cho trẻ em mồ côi nhiễm HIV ở Hà Nội(22/04/2009)
Hướng dẫn về Sáng kiến kinh nghiệm năm 2009(22/04/2009)
MỘT NGÔI TRƯỜNG TRẺ(15/04/2009)
Eran Katz và bí quyết trí nhớ phi thường(15/03/2009)
Hà Nội: Không cắt điện tiết giảm trong mùa hè?(15/03/2009)