home
   Thứ bẩy, 20/12/2014 Trang chủ Giới thiệu Tin nội bộ Email nội bộ Danh bạ Liên hệ
  CƠ CẤU TỔ CHỨC

PHÒNG BAN SỞ

DANH BẠ ĐIỆN TỬ

  CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC
  THÔNG TIN CHUNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ GD&ĐT

VĂN BẢN GD&ĐT

THI VÀ TUYỂN SINH

THÀNH TỰU

GƯƠNG MẶT CƠ SỞ

VĂN HOÁ - VĂN NGHỆ

BẠN CÓ BIẾT - CẦN BIẾT

TUYỂN SINH ĐH-CĐ-TC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  THÔNG TIN HĐ NGÀNH

DÀNH CHO GIÁO VIÊN

THI ĐUA - KHEN THƯỞNG

ĐỀ TÀI NCKH - SKKN

THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC

LỊCH CÔNG TÁC

  THƯ VIỆN ẢNH

TRAO ĐỔI Ý KIẾN

GƯƠNG MẶT CƠ SỞ

Trường tiểu học Đại Mỗ:Xứng đáng trường Chuẩn quốc gia

Cập nhật lúc 14h51, ngày 02/10/2009

Sau thời gian dài nỗ lực phấn đấu, trong những ngày đầu năm học mới 2009 – 2010 này, thầy và trò trường tiểu học Đại Mỗ, (Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) vinh dự và tự hào đón nhận Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I do UBND TP. Hà Nội trao tặng

 . 

Lãnh đạo nhà trường đón nhận QĐ Trường chuẩn Quốc gia

Trường tiểu học Đại Mỗ thành lập năm 1958, nằm ở phía tây của huyện Từ Liêm, một vùng đất có truyền thống hiếu học được lưu truyền trong dân gian với câu ca: “Mỗ, La, Canh, Cót – tứ danh hương*.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “ Để có được thành công như ngày hôm nay, tập thể cán bộ giáo viên nhiều thế hệ của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu vượt bao khó khăn, đoàn kết, nhất trí vươn lên xứng danh với vùng đất địa linh nhân kiệt này”.

Trường tiểu học Đại Mỗ có cảnh quan môi trường giáo dục  ấn tượng: Diện tích sân chơi trên 5.000m2 với nhiều cây xanh bóng mát. Năm học 2009 – 2010, toàn trường tiếp nhận 849  học sinh. Với 34 phòng học được đầu tư lắp đặt đúng qui chuẩn.  Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại, như máy chiếu đa năng, dàn máy tính, máy in, máy phtôcppy, máy chiếu vật thể, máy tính xách tay, các đồ dùng và thiết bị giao dục đúng danh mục chuẩn do Bộ Giáo dục quy định. Các phòng giao dục thể chất, phòng chuyên đề, phòng âm nhạc, phòng Y tế, phòng truyền thống đều được trang bị đầy đủ các thiệt bị, dụng cụ đạt chuẩn phục vụ mọi hoạt động của trường.

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang và hiện đại đó, nhà trường còn rất chú trọng đến chất lượng giảng dạy. Bám sát vào tiêu chí năm học 2009 – 2010 này là: “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” hội đồng giáo dục của trường thường xuyên kiểm tra và trao đổi nghiệp vụ giữa các giáo viên. Kịp thời cập nhất kiến thức thông qua các kênh thông tin để bài giảng thêm phong phú và sinh động. 

Tính đến nay, nhà trường có 41 cán bộ quản lý và giáo viên, trong đó, có 53% giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong những năm qua, nhất là từ khi thực hiện đổi mới chương trình và thay sách giáo khoa, các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch đi sâu vào các hoạt động chuyên môn để nắm bắt các vấn đề mới, cùng nhau thống nhất thực hiện. Đồng thời trường cũng khuyến khích tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia học tập, mở các chuyên đề để cùng trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức xã hội, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy. Vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục luôn được tập thể sư phạm nhà trường đặt lên hàng đầu; bằng nhiều hình thức, biện pháp như: Thống nhất điều chỉnh nội dung học tập của học sinh trong mỗi bài học; thời lượng dạy học ở mỗi tiết phải phù hợp với thực tế dạy và học của từng lớp, đảm bảo việc học của học sinh có hiệu quả thực sự; đổi mới phương pháp dạy học, phát huy hoạt động tích cực của học sinh, đa dạng hóa các biện pháp, hình thức tổ chức giảng dạy. Tỷ lệ học sinh hạnh kiểm đạt tốt của ba năm gần đây là 100%, học sinh học lực khỏ giỏi trên 72,9%%, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học.

Ngoài chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Đại Mỗ còn chú trọng việc giáo dục học sinh thực hiện đúng năm điều Bác Hồ dạy, luôn tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương của Bác; tổ chức xây dựng và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Xây dựng môi trường sư phạm đảm bảo an toàn, thân thiện gắn bó với học sinh, tạo cho học sinh không khi vui tươi lành mạnh khi đến trường học tập….

Hiệu trưởng Nguyễn thị Lan Phương tâm sự: Được công nhận đạt chuẩn Quốc gia là niềm tự hào và vinh dự lớn của tập thể sư phạm nhà trường, song chúng tôi không cho đây là điểm dừng chân mà chỉ là điểm khởi đầu của quá trình phấn đấu tiếp theo, với những yêu cầu cao hơn, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm nhiều hơn nữa của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong sự nghiệp phát triển giáo dục trước mắt và lâu dài, vững bước tiến lên xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong thời gian tới. Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, vượt khó đi lên, chắc chắn rằng trường Tiểu học Đại Mỗ sẽ luôn xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh học sinh và quyết tâm phấn đấu để trở thành nơi có môi trường học tập thân thiện, chan hòa tình yêu thương giữa thầy và trò, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia, là một đóa hoa thơm hướng tới Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội./.

Đức Lượng – Khánh Toàn

,


Theo GD&TĐ


In Gửi tới bạn  Thảo luận

Các tin khác:
Trường Tiểu học Thăng Long kỉ niệm 80 năm ngày thành lập(07/09/2009)
Công ty Sách – Thiết bị và Xây dựng trường học Hà Nội:Tích cực phục vụ năm học mới 2009 - 2010(26/08/2009)
Trường Tiểu học DL Đoàn Thị Điểm với phong trào "Tương thân tương ái"(22/04/2009)
MỘT NGÔI TRƯỜNG TRẺ(15/04/2009)
Trường Tiểu học Bê Tông- Điểm sáng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ở huyện Chương Mỹ - Hà Nội(13/02/2009)
Ấm áp lớp học tình thương(04/02/2009)
Tình người dưới mái trường(03/02/2009)
Trường Tiểu học Cát Linh: Đi lên cùng công nghệ thông tin(18/11/2008)
Trung tâm GDTX Chương Mỹ, huyện Chương Mỹ: Một mô hình năng động, sáng tạo(04/11/2008)
Trường THCS Tân Định, quận Hoàng Mai: Nơi ươm mầm cho những tài năng(04/11/2008)